1. Về Sunshine Tech (SST)
  1. Sunshine Tech là công ty thành viên của Tập đoàn Sunshine (SSG), là công ty tiên phong trên thị trường phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và internet vạn vật (4.0) vào quản lý vận hành các dự án bất động sản, quản lý kinh doanh, hợp tác đầu tư nhằm tối ưu hóa chi phí, mang lại lợi nhuận và trải nghiệm tốt nhất cho  các đối tác, khách hàng, cư dân, đồng thời tạo một lợi thế cạnh tranh đang kể trên thị trường.

  2. Sunshine App là nền tảng phần mềm hỗ trợ giao dịch hợp tác đầu tư để thực hiện một cách nhanh chóng, tiện lợi. Tính năng đầu tư trên Sunshine App có nhiều ưu điểm khác biệt. Sunshine App cho phép khách hàng tham gia hợp tác đầu tư với số vốn linh hoạt, chỉ từ 100 triệu. Khi đầu tư trên Sunshine App không có rủi ro về lỗ vì Sunshine Tech cam kết lợi nhuận và cộng thêm lợi nhuận tham chiếu từ bất động sản được chọn. Các bất động sản thuộc danh mục để tham chiếu tính lợi nhuận khi đầu tư có vị trí đắc địa với thiết kế độc đáo của tập đoàn Sunshine – chủ đầu tư uy tín, thương hiệu tên tuổi được khẳng định trên thị trường.

    

 2. Khái niệm thuật ngữ
  1. Sunshine App là siêu ứng dụng được xây dựng và phát triển bởi Sunshine Tech. Sunshine App đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của người dùng từ mua – bán – cho thuê nhà, hợp tác đầu tư, tư vấn dự án, cho vay tiêu dùng, giải trí, gọi xe, giúp việc, du lịch, giáo dục, y tế, mua sắm, quản lý nhà cửa…

  2. Hợp đồng hợp tác kinh doanh là văn bản thỏa thuận được ký kết giữa bên hợp tác (“Nhà Đầu Tư”) và Sunshine Tech. Trong đó, Sunshine Tech sẽ đồng ý nhận và quản lý phần vốn góp của Nhà Đầu Tư để thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư không trái với quy định của pháp luật, Nhà Đầu Tư sẽ nhận lợi nhuận cam kết và lợi nhuận tăng thêm theo giá trị bất động sản tham chiếu.

  3. Là bất động sản thuộc các dự án khác nhau do Nhà đầu tư (NĐT) lựa chọn, làm tham chiếu khi tính lợi nhuận giữa giá bán và giá trị ban đầu tại thời điểm đầu tư.

  4. Vòng đầu tư là quá trình đầu tư của Nhà Đầu Tư(NĐT) trong một kỳ hạn xác định. Vòng đầu tư được tính từ khi bắt đầu mở vòng đầu tư cho NĐT đăng kí đầu tư cho đến khi kết thúc kỳ hạn.

  5. Lãi trả chậm là khoản tiền phạt mà Nhà Đầu Tư(NĐT) được hưởng trong trường hợp Sunshine Tech(SST) chậm thanh toán lợi nhuận cho NĐT theo quy định tại Hợp đồng hợp tác kinh doanh.

  6. Biểu quyết là việc các Nhà Đầu Tư(NĐT) đưa ra sự lựa chọn về phương án nhận lợi nhuận vào cuối kỳ đầu tư. Tỷ lệ biểu quyết để phương án nhận lợi nhuận được thông qua là 100% NĐT đồng ý tức là tất cả các NĐT trong cùng một sản phẩm tham chiếu cùng biểu quyết lựa chọn một phướng án nhận lợi nhuận theo quy định tại Hợp đồng hợp tác kinh doanh. Tỷ lệ biểu quyết phải là 100% để đảm bảo sự đồng thuận và hạn chế tranh chấp giữa các NĐT.

  7. Nhà Đầu Tư(NĐT) không được rút vốn đầu tư trước hạn, tuy nhiên NĐT có thể sử dụng tính năng tạm ứng và tính năng chuyển nhượng để phục vụ cho nhu cầu tài chính ngắn hạn của mình.

  8. Nhà Đầu Tư(NĐT) có thể sử dụng tính năng tạm ứng sau 03 tháng kể từ ngày chốt quyền đầu tư.  Phí tạm ứng tính bằng lợi nhuận cố định + 2%; Phí tạm ứng quá hạn tính bằng lợi nhuận tối thiểu + 4%.

  9. Sau khi kết thúc kỳ hạn đầu tư, (các) Nhà Đầu Tư(NĐT) cùng lựa chọn một sản phẩm tham chiếu đầu tư sẽ được ưu tiên mua sản phẩm với chính sách bán hàng của Chủ Đầu Tư(CĐT).

  10. Chính sách bán hàng sẽ được đưa ra trước thời điểm biểu quyết 45 ngày.

  11. Điều này phụ thuộc vào chính sách tại từng thời điểm được công bố trên App.

  12. Trong trường hợp sản phẩm đó chưa được đầu tư hết khi đã quá thời gian chốt vòng đầu tư, Nhà đầu tư muốn đầu tư thêm có thể mua lại phần đầu tư của chính sản phẩm đó từ các nhà đầu tư khác hoặc đầu tư thêm khi Sunshine Tech mở vòng đầu tư tiếp theo.

   • Đăng ký tài khoản: NĐT tải và đăng ký tài khoản của mình trên App.
   • Đăng ký đầu tư: App sẽ mở vòng đầu tư cho NĐT đăng ký trong vòng 15 ngày làm việc. NĐT sau khi đăng ký tài khoản, chọn dự án, chọn tòa, chọn căn hộ tham chiếu muốn đầu tư, chỉ phải trả một khoản tiền đặt cọc tương ứng 10% giá trị khoản đầu tư của mình và ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh để xác nhận hình thành giao dịch.
   • Chốt quyền đầu tư: Sau 15 ngày nêu trên, NĐT có 5 ngày làm việc tiếp theo để chuyển toàn bộ số tiền đầu tư còn lại. Hết 5 ngày làm việc, quyền đầu tư sẽ được xác nhận và lợi nhuận được tính từ thời điểm này.
  13. NĐT có thể chốt lời theo các cách như sau:

   • Bán lại cho App: NĐT có thể bán lại khoản đầu tư của mình cho App (Sunshine Tech sẽ hoàn lại khoản đầu tư) theo cam kết mua lại và thanh toán cho NĐT lợi nhuận tối thiểu.
   • Lựa chọn bán sản phẩm tham chiếu (với 100% biểu quyết): Kết thúc thời gian của Gói đầu tư, nếu (các) NĐT quyết định bán sản phẩm tham chiếu để làm cơ sở tính lợi nhuận, (các) NĐT có thể quyết định bán với giá không được thấp hơn Tổng giá trị mua lại khoản đầu tư của App hoặc bán qua đại lý với giá và chính sách bán hàng của CĐT. Lợi nhuận từ bán căn hộ ra ngoài theo 2 cách này được sử dụng làm cơ sở tính giá trị lợi nhuận thanh toán cho NĐT theo điều khoản của Hợp đồng hợp tác. NĐT vẫn được nhận thêm phần lợi nhuận cố định.
   • Ngoài ra, trong kỳ đầu tư, NĐT cũng có thể chuyển nhượng khoản đầu tư của mình cho NĐT khác để thu hồi vốn và lợi nhuận.
  14. Các gói đầu tư sẽ tuỳ thuộc vào chính sách tạị từng thời điểm và được công bố trên App.

  15. NĐT chịu thuế 5% từ lợi nhuận nhận được theo luật thuế TNCN hoặc một tỷ lệ khác theo quy định của pháp luật tại thời điểm nhận lợi nhuận. Sunshine Tech sẽ trích một phần tiền lợi nhuận trả cho NĐT để đóng thuế theo quy định.

  16. Người Việt Nam ở nước ngoài được phép đầu tư bằng Sunshine App. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đầu tư, cần xác lập các văn ban ký kết. Sunshine Tech sẽ triển khai chữ ký điện tử để các NĐT ở nước ngoài và các tỉnh thành trên cả nước thực hiện đầu tư một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

  17. Mức phí này có thể thay đổi tuỳ vào chính sách từng thời điểm và hiện được quy định là 4%/giá bán, không thu của NĐT nhưng được trừ vào lợi nhuận tham chiếu khi chi trả cho NĐT.

  18. NĐT đặt lệnh mua/bán trên App. Nếu có khách mua/bán khớp lệnh với mức giá NĐT đưa ra, hệ thống sẽ gửi thông báo để NĐT và bên nhận chuyển nhượng sẽ phải thanh toán tiền cho Sunshine Tech trong vòng 24h kể từ thời điểm khớp lệnh. NĐT và bên nhận chuyển nhượng chọn lịch đến trụ sở Sunshine Tech để hoàn tất văn bản chuyển nhượng và Sunshine Tech sẽ chuyển khoản tiền chuyển nhượng cho NĐT.

  19. Hiện tại Sunshine App chưa có chính sách thu phí chuyển nhượng, tuy nhiên NĐT sẽ chịu các khoản phí giao dịch qua ngân hàng (nếu có).

  20. NĐT được quyền chuyển một phần khoản đầu tư của mình nhưng phần đầu tư đó không được thấp hơn giá trị tối thiểu là 100 triệu đồng.

  21. NĐT có thể đăng ký mua trực tiếp từ chủ đầu tư sau khi kết thúc kỳ hạn đầu tư.

  22. NĐT không bị giới hạn số lượng sản phẩm tham chiếu đầu tư để đang dạng hoá danh mục đầu tư.

  23. Sau khi NĐT thực hiện cọc 10% giá trị khoản đầu tư, NĐT sẽ ký Hợp đồng hợp tác với Sunshine Tech. Sau đó, nếu NĐT không chuyển đủ 90% còn lại của giá trị khoản đầu tư trong 5 ngày làm việc kể từ ngày chốt đăng ký đầu tư, NĐT sẽ không được hoàn lại số tiền đã cọc trước đó.

  24. Một NĐT có thể đầu tư cả 100% giá trị sản phẩm trong trường hợp chưa có NĐT nào khác chọn cùng sản phẩm đó.

  25. Chức năng chuyển nhượng sẽ được hiển thị trên App kể từ thời điểm sau 3 tháng kể từ ngày chốt quyền đầu tư cho đến thời điểm biểu quyết chốt lời.

  26. Để tránh rủi ro pháp lý cũng như đảm bảo quyền lợi của NĐT, NĐT nên ký hồ sơ tại trụ sở SST để kiểm tra về danh tính và chữ ký, hoặc nếu không ký tại trụ sở SST thì cần có công chứng tại địa phương xác nhận.

  27. NĐT có nhu cầu thanh khoản có thể đăng bán khoản đầu tư của mình trong thời gian đầu tư cho NĐT khác hoặc sử dụng chức năng tạm ứng chứ không thể rút ngắn kỳ hạn.

  28. NĐT giới thiệu cho người khác sẽ được hưởng hoa hồng theo chính sách quy định của App.

  29. Khoản lợi nhuận sẽ được thanh toán trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc kỳ hạn. Trong trường hợp chậm thanh toán thì lãi chậm trả được tính trên số tiền chậm thanh toán tương ứng với thời gian chậm trả. Hiện tại lãi chậm trả được áp dung là 10%/năm và có thể được thay đổi tùy theo từng giai đoạn.

  30. Để đảm bảo quyền lợi khi tham gia đầu tư, NĐT cần cung cấp họ tên, CMT/CCCD, số điện thoại, email, ảnh chụp chứng minh thư và số tài khoản ngân hàng được sử dụng cho giao dịch.

  31. Việc giới hạn thời gian là cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho các NĐT trong việc trả lợi nhuận.

  32. NĐT được chọn bán sản phẩm tham chiếu ra ngoài với mức giá sàn không thấp hơn mức Giá mua lại.

  33. Khi sản phẩm được bán cho khách của nhóm NĐT, khách đó sẽ phải thanh toán 100% giá mua bán sản phẩm đó cho Chủ đầu tư. App sẽ phân chia lại lợi nhuận căn cứ theo mức tính lợi nhuận tham chiếu cho các NĐT trong nhóm như chính sách lợi nhuận đã công bố.

  34. Hiện chưa có quy định về việc gia hạn, sau thời hạn 30 ngày mà sản phẩm không được bán thành công, khoản đầu tư sẽ được tự động bán lại cho App.

  35. Mọi thông tin đều được công khai minh bạch trên App để đảm bảo quyền lợi cho NĐT.

 3. So sánh và đánh giá rủi ro
  1. Hiện tại không có bảo lãnh ngân hàng. Khoản đầu tư được bảo lãnh thanh toán bởi Sunshine Group.

  2. Mọi cá nhân, tổ chức đều có quyền tham gia hoạt động hợp tác kinh doanh theo quy định tại Bộ Luật Dân sự năm 2015 và Luật Đầu tư năm 2014 mà không cần phải xin phép. Khi Sunshine Tech sử dụng vốn hợp tác vào các mục đích khác nhau thì đảm bảo tuân thủ các quy định về giấy phép, chấp thuận từ Cơ quan Nhà nước (nếu có, tuỳ từng trường hợp).

  3. Nhà Đầu Tư(NĐT) có thể xem các thông tin cơ bản được NĐT khác cho phép App công bố. Các mọi thông tin khác của NĐT được cam kết giữ bảo mật bởi Sunshine Tech(SST).